Khánh tuế lần thứ 82 của Đức Đạt-lai Lạt-ma tại Leh

0

Đám đông lớn mặc những bộ váy truyền thống, bắt đầu tập hợp từ sáng tại khu phức hợp Shiwatsel Phodrang ở ngoại ô Leh để tổ chức lễ kỷ niệm. Các buổi cầu nguyện đặc biệt chúc thọ cho Đức Đạt-Lai Lạt-Ma đã được tổ chức. Đức Đạt-Lai Lạt-Ma, được người Tây Tạng kính nể như một ‘vị Phật sống’, đã tham dự các buổi cầu nguyện và chúc phúc cho đám đông.

Các viên chức của văn phòng Đức Đạt-lai Lạt-ma cho biết vị lãnh tụ tinh thần sẽ ở lại Shiwatsel Phodrang đến ngày 30-7.

Trong chuyến viếng thăm của mình, ngài sẽ tham dự các nghi thức tôn giáo, thực hiện các khóa thiền định và thuyết giảng tại tu viện Diskit trong thung lũng Nubra, khu Padum ở Zanskar và khu vực thuyết giảng Shiwatsel tại Leh.

Các bài giảng của Đức Đạt-lai Lạt-ma về đạo đức, bất bạo động, hòa bình và sự hòa hợp tôn giáo đã khiến ngài trở thành một trong những nhà lãnh đạo tinh thần được kính trọng nhất của thế kỷ 20.

Sinh ra vào ngày 6 tháng 7 năm 1935 tại Taktser, đông bắc Tây Tạng, Đức Đạt-lai Lạt-ma đã được công nhận ở tuổi lên hai là hóa thân của Đức Đạt-lai Lạt-ma thứ 13, Thubten Gyatso. Ngài rời khỏi Tây Tạng vào năm 1959. Đức Đạt-lai Lạt-ma đã được trao Giải Nobel Hoà bình vào năm 1989, cho hoạt động bất bạo động của mình về dân chủ và tự do ở quê nhà.

Văn Công Hưng (theo Firstpost)

Share.

Comments are closed.